Những điều nghiêm cấm bạn không nên hỏi nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Sử dụng từ để đặt câu hỏi một cách tế nhị. “Công ty sẽ trả cho tôi bao nhiêu?” Hoặc “Tôi có thể tan làm lúc 16:00 hằng ngày?” . Những câu hỏi trực tiếp dạng này nên tránh sử dụng để tránh những ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

effect30

Bạn có thấy mình rơi vào tình trạng bị “bí từ” hoặc không chắc chắn về câu trả lời khi được hỏi về lương, điều kiện làm việc hoặc những phúc lợi mà bạn mong muốn đạt được.

Trong những cuộc phỏng vấn theo ” kiểu cổ điển”, mọi người sẽ thường luôn nói “có” với tất cả mọi thứ để có được công việc. Việc này ngày nay đã được hạn chế hơn khi ứng viên được trao cơ hội bày tỏ mong muốn của họ nhiều hơn.

Những bài viết liên quan tới mẹo phỏng vấn:Thừa kinh nghiệm – Lý do thực sự khiến bạn không được nhận việc ?

Top những tuyển dụng độc đáo

“Một cơ quan tuyển dụng tốt sẽ nói qua với bạn về lương và điều kiện trước khi đi, do đó bạn không cần thiết phải hỏi,” Penni Hlaca, tổng giám đốc khu vực tại Randstad nói.

Nếu không, đi phỏng vấn cần được chuẩn bị sẵn với số câu hỏi diễn đạt tốt để che đi những vấn đề quan trọng đối với bạn. Dưới đây là cách làm thế nào để làm được điều đó và cách  đặt câu hỏi mà bạn quan tâm:

  1. Nếu có nhiều vòng phỏng vấn, phụ thuộc vào thời gian của bạn. Qua vòng phỏng vấn thứ hai bạn chắc chắn là một ứng cử viên được chọn và bạn hoàn toàn có thể chấp nhận yêu cầu. “Đây là thời điểm để bắt đầu nói về những gì bạn đang tìm kiếm trong một tổ chức,” Peter Noblet, giám đốc khu vực cao cấp tại Hays nói.
  2. Chờ cho đến khi được hỏi “bạn có bất kỳ câu hỏi nào không”. Nhà phỏng vấn sẽ sẵn sàng trả lời cho câu hỏi của bạn sau đó và đây là lúc bạn có thể hỏi những gì bạn muốn.
  3. Chỉ cần làm điều đó. Câu hỏi của bạn sẽ không bị tổn thương. Trong thực tế, đối diện thường là đúng. Câu hỏi đóng khung tốt chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến tổ chức và cách thức hoạt động của nó, Noblet nói.
  4. Sử dụng từ để đặt câu hỏi một cách tế nhị. “Công ty sẽ trả cho tôi bao nhiêu?” Hoặc “Tôi có thể tan làm lúc 16:00 hằng ngày?” . Những câu hỏi trực tiếp dạng này nên tránh sử dụng để tránh những ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.
  5. Đối với các câu hỏi về lương, bạn sẽ hỏi: “Tôi thực sự muốn biết khung lương cho công việc này” Hoặc “Trường hợp nào thì công việc này phù hợp trong cơ cấu lương của ông?”.
  6. Về giờ làm việc linh hoạt, bạn sẽ nói: “Những gì tổ chức của ông sẽ làm xung quanh xu hướng nhân sự đối với tính linh hoạt và tính đa dạng công việc” Hoặc đặt câu hỏi cụ thể, Hlaca nói như sau: “Tôi có thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc linh hoạt như thê nào?”.
  7. Nếu đào tạo là vấn đề mà bạn quan tâm, hãy thử hỏi: “Có cơ hội phát triển nghề nghiệp cho tôi trong tổ chức của anh không?”, “Ông mong một người nào đó ở lại với công việc này trong bao lâu?”, “Nếu tôi nhận việc này ngay bây giờ,vị trí của tôi có thể ở đâu trong hai năm tới? “, hay”Anh có thể giải thích làm thế nào tôi có thể thăng tiến trong tổ chức của công ty?”.
  8. Nếu vấn đề quan tâm của bạn là cái gì đó khác, thì một câu hỏi bao hàm tất cả là tốt nhất, Noblet nói,ví dụ như “Chính sách quản lý nhân sự của ông là gì”? Câu hỏi này có thể áp dụng đối với mọi vấn đề.

Hãy tự tin đưa ra câu hỏi. “Có, nó có khiến họ – những nhà tuyển dụng thất vọng,” Noblet nói. “Tuy nhiên, nếu nó làm cho bạn thất vọng thì đó không phải là tổ chức mà bạn muốn làm việc.”

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>